Saturday, December 5, 2009

variety curries using mirchi

చలికాలం కదండీ! ఏదన్నా వేడివేడిగా కారంకారంగా  తినాలని మనసు లాగేస్తోంది కదా !మరి మీ కోసం నోరూరించే 2  రకాల కూరలు పరిచయం చేస్తాను!ఇప్పుడు కారం లేని పచ్చిమిరపకాయల సీజను , ఎక్కడ చూసినా  లేత ఆకు పచ్చ రంగులో ఊరిస్తున్నాయి ! 
మరి ఇంటికి tecchesukuni  కొత్త వెరైటీ లు చేసేసుకుందామా!


కావలసిన పదార్ధాలు :
పచ్చిమిర్చి -పావుకిలో(కారం తక్కువ ఉండేవి)
ఉల్లిపాయ తరుగు -౩ కప్పులు
శనగపిండి-2  కప్పులు
ఉప్పు -తగినంత (కొంచెం తక్కువే పడుతుంది)
నూనె- 1 కప్పు
జీలకర్ర- 1  టీ  స్పూన్
కొత్తిమీర తరుగు - ఒక గుప్పెడు


తయారుచేసే  విధానం:
పచ్చిమిర్చి teesukuni(మరీ పొడవు ఉంటె 2 భాగాలు చెయ్యండి  ).మధ్యలో గాటు పెట్టి గింజలు వేరే తీయండి.శనగపిండి తీసుకుని అందులో ఈ గింజలు, ఉల్లితరుగు,జీలకర్ర,ఉప్పు,2 -3 స్పూన్ల  నూనె  ఉప్పు వేసి కలపండి.
 దానిని మిరపకాయలలో పట్టినంతవరకు పెట్టండి.స్టౌ మీద వెడల్పు గ ఉన్న బాణలి పెట్టి సగం కప్పు నూనె వేసి ముక్కల్ని బాణలిలో సమానంగా saddandi .చాల తక్కువ సగలో ఉంచి ఒక 2  నిమిషాలు మూత పెట్టి మగ్గనివ్వండి.తరువాత మూత తీసి చాల నెమ్మదిగా ముక్కలని కలుపుతూ కొద్దిసేపు వేయించండి.ఆ తరువాత మిగిలిన పిండిని ముక్కాలా పై వేసి అడుగంటకుండా 5 - 10  నిమిషాలు వేయించండి ,అవసరం అనిపిస్తే ఇంకొంచెం నూనె కలపండి.కూర వేగిన తరువాత ఒక బౌల్ లోకి తీసుకుని కొత్తిమీర తో గార్నిష్ చేయండి.

ఇప్పుడు ఒక వెరైటీ అయ్యింది కదా ఇంకా రెండోది చూద్దామా!!అమ్మా ఆస దోస అప్పడం వడ !  అది సస్పెన్స్  రేపు  చెప్తా!
మరి ఇక శలవు   !!!!!!


  

No comments:

Post a Comment